Trường THCS nguyễn bỉnh khiêm - cầu giấy

Bộ phận tuyển sinh: Phòng tuyển sinh lớp 6 tại văn phòng THCS NKB

Địa chỉ: P208  nhà A1 số 6 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0243.791.0263 0987.266.630 (Zalo, Viber)

QUY ĐỊNH VỀ NHẬP HỌC KHỐI 6

Năm học 2019 - 2020. Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy áp dụng một số quy định về việc làm thủ tục nhập học và đồng hành trong giao dục với phụ huynh, cụ thể như sau:

1. Nhà trường thực hiện thủ tục đăng ký nhập học và liên hệ trực tiếp cùng Cha mẹ hoặc Người được ủy quyền trách nhiệm với học sinh.

2. Phụ huynh làm thủ tục nhập học cho con mình sau khi tìm hiểu kỹ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, những quy định, đặc điểm của nhà trường, tránh các trường hợp học sinh đã nhập học mà xin rút hồ sơ không đúng quy định (không được giải quyết).

3. Gia đình luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất giúp học sinh thực hiện tốt các nội quy, quy định học tập: Nắm vững thời khóa biểu và thời gian biểu để sát sao việc học tập và rèn luyện của các con, luôn hợp tác với nhà trường và GVCN trong việc rèn luyện đạo đức tác phong, ý thức học tập của học sinh.

4. Đóng học phí đúng quy định (từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng).

5. Phụ huynh cập nhật đầy đủ, chính xác những thông tin, thay đổi về tình hình sức khỏe của học sinh (nhất là các bệnh mãn tính) để nhà trường sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp và giúp Phòng y tế theo dõi chu đáo sức khỏe của các con.

6. Mọi ý kiến đóng góp về các mặt giáo dục của nhà trường, phụ huynh vui lòng liên hệ với GVCN hoặc các bộ phận có liên quan để phản ánh và giải quyết. Nhà trường luôn hoan nghênh các ý kiến trao đổi của các bậc phụ huynh để xây dựng môi trường tốt hơn cho các con học sinh.

 

Một số chương trình hoạt động, trải nghiệm dành cho học sinh và phụ huynh:

1. Lớp hoạt động hè

Chương trình hoạt động hè xây dựng chủ yếu là các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học kỹ năng sống, ôn tập củng cố kiến thức... Trong tháng hè,HS được tham gia cùng gia đình (tối đa 3 người) chương trình Trải nghiệm gia đình trong 1 ngày (nội dung ở phần 4.2) tại Trung tâm TNST Vĩnh Yên.

Thời gian tổ chức lớp: từ 4/7/2019, 5 ngày/tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Chi phí: giống mức học phí trong năm học, Ban TS thu trong tháng học đầu tiên.

2. Chương trình Trải nghiệm gia đình (TNGĐ)

Chương trình Trải nghiệm gia đình - kết nối phụ huynh được tổ chức cho toàn bộ các khối lớp của hệ thống NBK, mỗi năm 1 lần vào một ngày chủ nhật. Chương trình nhằm tạo ra những trải nghiệm thú vị để các con cùng gia đình mình được vui chơi và tận hưởng thiên nhiên, dịp để cha mẹ học sinh (CMHS) gặp gỡ, giao lưu và học tập.

Tham gia: mỗi gia đình tối đa 4 người (gồm HS, CMSH, anh chị em hoặc ông, bà) không đóng thêm phí. Đăng ký tham gia từ 5 người trở đi: 500.000VNĐ/người.